in

Cách sửa lỗi nhiều ứng dụng iOS dừng hoạt động vì Facebook

Lỗi xuất hiện nhiều từ ngày 7/5/2020.

Một lỗi xảy ra trên thư viện SDK của Facebook khiến hàng loạt ứng dụng như Spotify, TikTok, Tinder trên iPhone, iPad bất ngờ dừng hoạt động.

Vấn đề xảy ra liên quan có vẻ đến công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Facebook, sử dụng cho tính năng đăng nhập ứng dụng bằng tài khoản của Facebook. Theo ghi nhận từ Downdetector, sự cố chủ yếu xảy ra tại Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu và một số quốc gia thuộc Đông Nam Á – có Việt Nam.

Một nguồn tin tiết lộ, sự cố xảy ra sau khi Facebook vô hiệu hóa bản cập nhật cấu hình máy chủ kích hoạt SDK, khiến các ứng dụng sử dụng tài khoản mạng xã hội này không thể kết nối.

Một người giấu tên trên Github cho biết Facebook đã hoàn nguyên những thay đổi từ máy chủ gây ra sự cố, nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian để mọi thứ hoạt động bình thường trở lại.

Theo các nhà phát triển nước ngoài Guilherme Rambo và Joseph McLaughlin, lý do chính cho sự cố của nhiều ứng dụng iOS lần này là do bộ công cụ mã nguồn mở (SDK) của Facebook. hiện tại SDK Facebook cũng đã sửa lỗi này, nhưng một số ứng dụng vẫn có thể gặp sự cố.

Bạn chỉ có thể đợi nhà phát triển phát hành bản cập nhật để khắc phục. Nếu xảy ra bất ngờ trong tương lai, bạn có thể thử các phương pháp sau để giải quyết:

  • Khởi động lại iPhone một lần
  • Đóng ứng dụng từ nền và chạy lại.
  • Chặn tên miền facebook.com trong cài đặt DNS.
  • Cập nhật bản update mới của ứng dụng gặp sự cố.

What do you think?

Written by cachsua

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments

Cách sửa ảnh online nhanh

Cách sửa lỗi driver update bị crash hệ thống