in

Cách sửa lỗi driver update bị crash hệ thống

Trong Windows 10, thiết bị của bạn luôn được giữ cập nhật với các tính năng và bản vá lỗi mới nhất. Driver được cài đặt tự động để bạn không phải chọn các bản cập nhật cần thiết. Trong một số ít trường hợp, driver cụ thể có thể tạm thời gây ra sự cố ảnh hưởng đến thiết bị của bạn.

Trong trường hợp này, bạn cần làm hai việc, thứ nhất là rollback về driver gần nhất, thứ hai là không cho trình điều khiển có vấn đề cài đặt tự động vào lần tiếp theo Windows Updates được cài đặt.

Rollback Driver

Đầu tiên bạn nên cập nhật lên phiên bản mới nhất của Windows 10 trước khi cố gắng gỡ cài đặt bất kỳ trình điều khiển nào, bởi cập nhật này có thể khắc phục sự cố. Bạn có thể sử dụng Windows Update để kiểm tra bản cập nhật mới nhất bằng cách chọn nút Khởi động, sau đó chọn Cài đặt  > Cập nhật & bảo mật > Windows Update, và sau đó chọn Kiểm tra bản cập nhật. Nếu bạn không chắc chắn mình sở hữu phiên bản Windows 10 nào, bấm nút Khởi động , rồi chọn Cài đặt  > Hệ thống > Giới thiệu.

Để rollback, trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Device Manager, và sau đó chọn Device Manager.

  1. Định vị và nhấp chuột phải vào thiết bị có driver gặp sự cố khi cài đặt, sau đó chọn Properties.

  1. Chọn tab Driver, sau đó chọn Rollback Driver.

Không cho Driver đó cập nhật tự động

Bạn cần đến một ứng dụng có tên wushowhide. Đầu tiên, bạn chạy wushowhide , bấm Next để tiếp tục. Bấm vào nút Hide updates.

Chọn phần cài đặt mà bạn muốn bỏ qua, ví dụ ở đây mình muốn bỏ qua cài đặt driver mạng (Realtek Semiconductor Corp…). Sau khi chọn xong bấm Next.

Bạn sẽ thấy kết quả như bên dưới.

Bấm Close để hoàn tất. Sau này khi muốn hiển thị lại, bạn cũng chạy lại ứng dụng này, nhưng thay vì chọn Hide updates thì chọn Show hidden updates để hiển thị danh sách các mục không cho cập nhật để bật lại.

Tải wushowhide tại đây

What do you think?

Written by cachsua

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Comments

0 comments

Cách sửa lỗi nhiều ứng dụng iOS dừng hoạt động vì Facebook

Mẹo vượt qua xác minh reCaptcha bằng âm thanh